Hủy
Ý tưởng mới Thứ hai, 6/4/2020, 08:52 (GMT+7)

Startup Việt Bot Bán Hàng nhận nửa triệu USD đầu tư từ NextTech

Khoản vốn hạt giống từ Tập đoàn NextTech và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100 giúp startup chatbot mở rộng tệp khách hàng ra toàn cầu. 

Ngày 6/4, Công ty Cổ phần Công nghệ Chatbot Việt Nam (sản phẩm Bot Bán Hàng) công bố khoản rót vốn 500.000 USD từ Tập đoàn NextTech (NextTech Group) và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100

Được định giá hơn 1 triệu USD, nền tảng Chatbot là sản phẩm công nghệ ứng dụng cho nhà quảng cáo và bán hàng tại Việt Nam, hỗ trợ các cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu thời gian kinh doanh, vận hành trên Messenger của Facebook.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập đoàn NextTech cho biết: "Tôi tin rằng sản phẩm Bot Bán Hàng sẽ sớm tạo ra hệ sinh thái kết nối cộng đồng người sử dụng, mang đến thay đổi cho bức tranh công nghệ và thương mại toàn cầu, đặc biệt trong giai đoạn các doanh nghiệp cần quyết liệt chuyển đổi số sau khi 'ngấm đòn' từ hệ lụy của đại dịch. Vì vậy, NextTech và Next100 nhanh chóng đầu tư và hợp tác với Công ty cổ phần công nghệ Chatbot Việt Nam". 

Theo báo cáo, với mức tăng trưởng khách hàng trong năm 2019 lên đến hơn 5.000%, Bot Bán Hàng sở hữu tập khách hàng gần 15.000 doanh nghiệp, thu hút hơn 10 triệu người dùng từ 5 quốc gia và vùng lãnh thổ: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam. Trong nước, nền tảng này hiện được triển khai cho Bộ Khoa học và Công nghệ, VTC, Cốc Cốc, Vinmart, VnPay, VinID, Grab, Viettelpost, Royaltea,...

Bên cạnh tài chính, quỹ đầu tư còn cam kết hỗ trợ kết nối startup với hệ sinh thái thương mại điện tử đang hoạt động trên toàn khu vực của NextTech Group, góp phần thúc đẩy quá trình toàn cầu hoá của chatbot.

"Trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của quỹ, Bot Bán Hàng sẽ phát triển thành siêu nền tảng, là công cụ bán hàng để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, đặc biệt ở hoàn cảnh các doanh nghiệp đang phải chật vật kinh doanh trong đại dịch Covid-19", CEO Lê Anh Tiến chia sẻ với VnExpress.

Nền tảng công nghệ Bót Bán Hàng tích hợp đa kênh, kết nối các hệ thống chăm sóc khách hàng, cổng thanh toán, dịch vụ giao vận và hệ thống hỗ trợ bán hàng khác.

Nền tảng công nghệ Bot Bán Hàng tích hợp đa kênh, kết nối các hệ thống chăm sóc khách hàng, cổng thanh toán, dịch vụ giao vận và hệ thống hỗ trợ bán hàng khác. Ảnh: NVCC.

Bên cạnh cung cấp giải pháp kinh doanh và thương mại, công ty còn ứng dụng Bot Bán Hàng là sản phẩm trong tuyến đầu xử lý dịch bệnh Covid 19. Cụ thể, công ty áp dụng Chatbot Mạng lưới Y tế trực tuyến cập nhật liên tục theo thời gian thực 4 nhóm thông tin: Các số liệu về sự lây lan dịch bệnh tại Việt Nam và trên thế giới; các thông tin về lời khuyên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tin tức báo chí chính thống về Covid-19.

Ngoài ra, chatbot còn hỗ trợ khai báo y tế nhanh chóng với tính năng "Chia sẻ cho bạn bè". Ứng dụng mới đây được ghi danh trên bản đồ thế giới "Global Map of Coronavirus Innovations" là một trong những ứng dụng nổi bật về phòng chống Covid-19.

Thành lập cuối năm 2017, Công ty Cổ phần Công nghệ Chatbot với sản phẩm Bot Bán Hàng là một trong những nền tảng chatbot "Made in Vietnam" đầu tiên trong nước, cung cấp giải pháp nhắn tin chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và nhà kinh doanh online trên các nền tảng OTT như Messenger, Zalo, WhatsApp...

CEO Lê Anh Tiến (phải) là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2019. Ảnh: NVCC

CEO Lê Anh Tiến (phải) là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2019. Ảnh: NVCC

Với nền tảng công nghệ tốt cùng nhiều chỉ số kinh doanh, phát triển được cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao, startup chatbot Việt liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng như Dự án xuất sắc nhất hạng mục E-Business của WSIS Prize 2019 bởi Liên minh Viễn thông quốc tế tại Thụy Sỹ, ASEAN Rice Bowl Startup Awards 2019 với danh hiệu "People’s Choice Award", lọt Top 12 chung kết cuộc thi GIST Tech-I Competition (Hiệp hội Xúc tiến khoa học Mỹ); top 5 Startup Việt 2018 do VnExpress tổ chức...

Cá nhân CEO Lê Anh Tiến mới đây được vinh danh trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 lĩnh vực Kinh doanh - Khởi nghiệp, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; là 1 trong 10 nhân vật dưới 30 tuổi trong danh sách People To Watch 2017 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn... 

Phương Nguyên