Hủy
Xu hướng Thứ hai, 16/4/2018, 13:48 (GMT+7)

Quỹ ESP Capital muốn tăng vốn đầu tư cho startup Việt

Đẩy mạnh rót vốn cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở Việt Nam là mục tiêu của quỹ đầu tư mạo hiểm này thời gian tới.  

ESP Capital hy vọng có thể góp phần tìm kiếm và phát triển công ty khởi nghiệp "kỳ lân" (startup đạt giá trị từ một tỷ USD) đầu tiên trong tương lai bằng cách đẩy mạnh đầu tư vào các startup vòng hạt giống ở Việt Nam, Lê Hoàng Uyên Vy - Đối tác điều hành mới của đơn vị cho biết trên Dealstreetasia.

"Việt Nam hiện chưa có startup kỳ lân nào trong khi nhiều nước Đông Nam Á như Singapore, Indonesia, Philippines đã cho ra mắt nhiều công ty khởi nghiệp trị giá hơn một tỷ USD. Nước ta còn thiếu nền tảng đầu tư chuyên dành cho các startup giai đoạn đầu nên quỹ muốn tập trung vào phân khúc này dù xác định sẽ gặp nhiều rủi ro", Vy nói. 

Sắp tới, quỹ sẽ mở rộng đầu tư ra khu vực Đông Nam Á và một số lĩnh vực khác như du lịch, nhà ở, sức khỏe bên cạnh mảng công nghệ.

Sắp tới, quỹ sẽ mở rộng đầu tư ra khu vực Đông Nam Á và một số lĩnh vực khác như du lịch, nhà ở, sức khỏe bên cạnh mảng công nghệ.

Tính từ khi mới ra mắt quỹ vào tháng 3/2017, ESP Capital rót tổng cộng 1,4 triệu USD vào 9 startup. ESP Capital có trụ sở chính tại Singapore, chi nhánh ở TP HCM. Quỹ xác nhận 100% vốn đến từ các cổ đông Việt Nam. Với quy mô 20 triệu USD, quỹ tập trung đầu tư vào các startup công nghệ trong giai đoạn đầu, với số tiền rót vốn từ 50.000 USD đến 300.000 USD.

Theo TFI, ESP Capital là một trong bốn nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam xét theo tiêu chí số lượng hợp đồng rót vốn (5 lần) năm 2017. Đây cũng là năm đầu tiên ghi nhận số vụ đầu tư của các quỹ và nhà đầu tư nội vượt quỹ ngoại nhưng vẫn thua về tổng giá trị các phi vụ. 

ESP Capital 

ESP Capital là quỹ có số hợp đồng đầu tư nhiều thứ hai tại thị trường Việt Nam năm 2017. 

Vy cho biết sắp tới ngoài Việt Nam, quỹ sẽ mở rộng đầu tư ra khu vực Đông Nam Á, và phân bổ nguồn vốn cho cả những startup lĩnh vực sức khỏe, phong cách sống, nhà ở và du lịch. Ngoài việc đầu tư tài chính, quỹ còn có hỗ trợ chiến lược các nhà sáng lập startup trong việc vận hành doanh nghiệp và huy động vốn cho những giai đoạn phát triển tiếp theo.

"Việt Nam có tên trong danh sách top 5 quốc gia Đông Nam Á có tầng lớp khách hàng trung lưu phát triển nhanh nhất. Trong khi đó, số lượng các gia đình trẻ đang gia tăng nhanh chóng sẽ là phân khúc khách hàng mà quỹ muốn tập trung vào. Đơn vị sẽ sớm công bố danh mục đầu tư vào các startup nhắm đến đối tượng này", Vy bổ sung.

Tùng Hạ

 
  Về trang chủ
  Hotline: 01292 333 444   Liên hệ quảng cáo