Hủy
Xu hướng Thứ sáu, 14/12/2018, 16:11 (GMT+7)

Startup Việt giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp tại Anh

Logivan cùng ba công ty khác giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp trong mạng lưới toàn cầu của Pitch@Palace.

Trong vòng chung kết toàn cầu dành cho 23 công ty khởi nghiệp của mạng lưới Pitch@Palace tổ chức tại London, Anh, Logivan của Việt Nam cùng hai startup khác là Oncores Medical (Australia) và Matibabu (châu Phi) giành giải thưởng cao nhất.

Cuộc thi có sự tham gia của các công ty từ khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Hungary, Singapore, Saudi Abrabia, Bahrain, Anh. Trước khi đến với cuộc thi toàn cầu tại Anh, Logivan đã vượt qua 11 startup khác trong cuộc thi chọn đại diện tại Việt Nam.

Pitch@Palace là chương trình được khởi xướng bởi Hoàng tử Andrew - Công tước xứ York với mục tiêu tìm kiếm, hỗ trợ và thúc đẩy các công ty khởi nghiệp toàn cầu trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông thông minh, điều khiển tự động, tài chính cá nhân...

Các dự án được đánh giá dựa trên giải pháp đột phá trong ngành, tác động tích cực đến xã hội, kinh tế và môi trường sống tại quốc gia mà họ hoạt động. Pitch@Palace hiện có mạng lưới gồm 770 doanh nghiệp tại 57 quốc gia. Khi là thành viên của tổ chức, các doanh nghiệp sẽ được tư vấn, hỗ trợ trong việc tiếp cận mạng lưới các nhà tư vấn, đầu tư và đối tác khác của Pitch@Palace trên toàn cầu.

Nhà sáng lập Linh Phạm (hàng giữa, thứ sáu từ trái qua) cùng các startup khác tại sự kiện. Ảnh: NVCC.

Nhà sáng lập Linh Phạm (hàng giữa, thứ sáu từ trái qua) cùng các startup khác tại sự kiện. Ảnh: NVCC.

Logivan thành lập vào tháng 11 năm ngoái, là nền tảng cung cấp dịch vụ kết nối chủ hàng vừa và nhỏ có nhu cầu vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, Bắc Nam với khối lượng hàng lớn tới mạng lưới các đối tác vận tải di chuyển chiều về rỗng từ một chuyến giao hàng chiều đi trước đó. Toàn bộ hoạt động đặt hàng, quản lý, theo dõi hành trình giao hàng được thực hiện miễn phí trên ứng dụng di động cho chủ xe và chủ hàng.

Từ tháng 8, Logivan cung cấp dịch vụ vận tải cho các doanh nghiệp lớn trên toàn Việt Nam. Đến nay, startup đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ cho hơn 50 công ty, trong đó có các doanh nghiệp quốc tế. Trong mạng lưới của Logivan hiện có 17.000 đối tác vận tải cùng 8.000 chủ hàng là các chủ hộ kinh doanh cá thể, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Đến nay, công ty đã được đầu tư hơn 2,4 triệu USD từ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, vòng gọi vốn mới nhất là series A vào tháng 8 do Ethos Partners, Insignia Venture Partners và VinaCapital Ventures đứng đầu.

Nhà sáng lập Phạm Khánh Linh (Linh Phạm) cho biết cô và cộng sự đang từng ngày vượt qua nhiều khó khăn để đưa giải pháp của mình đến những doanh nghiệp nhỏ, chủ hàng nhỏ lẻ. "Chúng tôi hy vọng sẽ là nơi cung cấp nguồn tài chính ổn định, chủ động cho hàng trăm nghìn các lái xe độc lập, các doanh nghiệp vận tải nhỏ thiếu lợi thế cạnh tranh trên thị trường", cô nói. 

Trương Sanh