Hủy
Ý tưởng mới Thứ tư, 25/12/2019, 16:57 (GMT+7)

Bánh xe hơi tích hợp hệ thống lái bên trong

Hệ thống lái, treo, truyền động, cảm biến, phanh và các thiết bị điện tử gắn được gắn vào bên trong bánh giúp thay vì đặt trên sàn xe.

Công ty REE của Israel vừa gọi vốn thành công 580 triệu USD đầu tư cho ý tưởn gắn 4 động cơ điện trực tiếp vào bánh ôtô. Hai nhà đầu tư của Israel đã rót vốn vào REE là Meitav Dash và ILDC Insrance. Những thành phần thông thường đặt ở gầm xe bao gồm hệ thống lái, treo, truyền động, cảm biến, phanh và các thiết bị điện tử sẽ đưa tất cả vào phần bánh, giúp xe gọn gàng, giảm trọng lượng và thêm không gian cho người sử dụng.

Công nghệ gắn trực tiếp động cơ điện lên bánh xe
 
 

Công nghệ REE tích hợp tất cả các thành phần thông thường ở gầm xe lên bánh xe.

Theo đại diện REE, công nghệ này có thể áp dụng cho mọi loại xe từ nhỏ đến lớn, xe gia đình hoặc những chiếc xe siêu trường siêu trọng. Việc tích hợp tất cả các chi tiết vào bánh xe không làm giảm tốc độ của xe. Loại bánh xe REE có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km một giờ  chỉ trong 3 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 250 km một giờ.

REE thành lập năm 2018 tại thành phố Tel Aviv bởi Daniel Barel, Ahishay Sardes. Công ty đang là đối tác của các tập đoàn ôtô lớn trên thế giới như Mitsubishi, Hino, Musashi, AAM... 

An Phạm