Hủy
Ý tưởng mới Thứ hai, 20/5/2019, 00:00 (GMT+7)

WisePass về nhất tại cuộc thi SharkChain giành phần thưởng 14.000 đôla

Ứng dụng phong cách sống hiện đại phát triển bởi cựu nhiên viên Google CEO Lâm Trần giúp tiết kiệm 80% chi phí tiếp thị.

Tại vòng chung kết cuộc thi SharkChain diễn ra tại Hà Nội ngày 19/5 vừa qua. WisePass đã vượt qua 2 đối thủ còn lại là Elefos, BigBom và thuyết phục được các "cá mập" rằng dự án của mình là một trong những dự án blockchain tiềm năng nhất. Kết quả, WisePass giành chiến thắng với giải thưởng trị giá 14.000 đô la.

WisePass là một startup đem ứng dụng blockchain vào thế giới F&B. 

WisePass là một startup đem ứng dụng blockchain vào thế giới F&B. 

Đại diện ban tổ chức đánh giá, WisePass đã thể hiện hiệu quả vai trò trung gian giữa khách hàng và các nhãn hàng. Bằng cách cung cấp dịch vụ với giá rẻ hơn cho khách hàng và cung cấp thông tin nhóm khách hàng cho các nhãn hàng, ứng dụng có tiềm năng phát triển trong tương lai. 

"Các nhãn hàng sẽ có thể cắt giảm 80% chi phí tiếp thị với dữ liệu khách hàng của WisePass", ông Lâm Trần, CEO của WisePass chia sẻ. 

WisePass là một ứng dụng về đời sống xuất hiện vào 2 năm trước. Nhắm vào thị trường ngách, hội viên của WisePass là những người thu nhập trên 30 triệu đồng một tháng. Với 6 triệu đồng một tháng, khách hàng có quyền được sử dụng 30 chai rượu hoặc bữa ăn mỗi tháng tại 69 địa điểm khác nhau như các nhà hàng, quán bar và khách sạn 5 sao. Hiện tại, WisePass có 325 hội viên và gần 6.000 lần sử dụng, với 1.300 lần sử dụng chỉ trong tháng 9.

WisePass đem ứng dụng blockchain vào thế giới F&B, giúp người sử dụng tối ưu việc lưa chọn nơi ăn uống. WisePass được phát triển bởi cựu nhiên viên Google - CEO Lâm Trần. WisePass có liên kết với các dịch vụ giải trí hiện đại và đẳng cấp trên khắp địa bàn các thành phố lớn. Khi sử dụng WisePass, người dùng được cung cấp một quyền lợi mỗi ngày như thưởng thức một bữa ăn đẳng cấp, vui chơi tại những quán bar với một chai rượu mỗi ngày hoặc có thể đổi lấy vé VIP tham dự các sự kiện đặc biệt trong thành phố.

Tại cuộc thi SharkChain năm nay, 3 đội cuối cùng tham gia vòng chung kết là Elefos, WisePass và BigBom đều đến từ Việt Nam. Điều này chứng tỏ startup trong ngành blockchain tại Việt Nam không hề thua kém các nước trong khu vực. Giám khảo của vòng chung kết SharkChain là những nhà đầu tư đến từ các quỹ lớn như: quỹ Signum Capital (Singapore), Axiom Associates (Hàn Quốc), Bittrex (Mỹ) và Kyber Network (Việt Nam).

Cuộc thi SharkChain, diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Blockchain Startup 2019 - Khởi nghiệp ngành chuỗi khối tại Việt Nam, do VCC Exchange, một nền tảng giao dịch tài sản số tổ chức.

Với quy mô của chương trình cùng giải thưởng được niêm yết trên sàn giao dịch hàng đầu thế giới Bittrex, Vietnam Blockchain Startup 2019 đã nhận được 34 đơn đăng kí tham dự từ các đội thuộc các nước Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines.

Thành Dương