Hủy
Xu hướng Thứ sáu, 5/4/2019, 14:12 (GMT+7)

Một số hãng công nghệ quan tâm đến AI và IoT hơn blockchain

Nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới ưu tiên cho các chiến dịch chuyển đổi về trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật hơn là blockchain.

Blockchain là một trong những từ khóa được quan tâm rộng rãi trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới nhất từ nhà cung cấp phần mềm đám mây quản lý về nhận diện Okta của Mỹ, các hãng công nghệ đang đầu tư nhiều vào trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet của vạn vật (IoT) hơn là blockchain.

Khảo sát đặt câu hỏi với những người quyết định về mảng công nghệ thông tin, bảo mật và kỹ thuật của các công ty có giá trị trên 1 tỷ USD. Câu hỏi là "liệu công ty của bạn có đầu tư vào các mảng trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, blockchain hay Internet của vạn vật như một phần trong chiến lược chuyển đổi số".

Câu hỏi được khảo sát trong tháng một và hai năm nay. 90% người tham gia cho biết họ đang đầu tư ít nhất một trong các công nghệ trên như là trọng tâm của chiến dịch chuyển đổi số. Trong 90% ấy, 61% trả lời có đầu tư vào blockchain, trong khi con số với IoT và AI lần lượt là 72% và 68%. Sâu hơn, kết quả cho thấy blockchain vẫn là một cách để vận hành trước khi trở thành một bước đi chiến lược trong kế hoạch phát triển của các doanh nghiệp này.

Blockchain đang xếp thứ ba trong thứ tự ưu tiên trong chiến lược đầu tư của các hãng công nghệ trên thế giới. Ảnh: TNW. 

Blockchain đang xếp thứ ba trong thứ tự ưu tiên trong chiến lược đầu tư của các hãng công nghệ trên thế giới. Ảnh: TNW

Vào cuối tháng 3 vừa qua, website của Facebook đăng tải trên 20 công việc liên quan đến blockchain. Đầu tuần này, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ đăng tải công việc "chuyên viên mật mã". 

Theo Indeed.com, trong thời gian từ tháng 2/2018 đến nay, số lượng công việc liên quan đến blockchain, bitcoin và mật mã đã tăng đến 90%. 

Trương Sanh (theo The Next Web