Hủy
Xu hướng Thứ ba, 22/5/2018, 08:00 (GMT+7)

Huobi tổ chức "Ngày hội Blockchain" tại Việt Nam

Sự kiện quy tụ nhiều startup blockchain trong và ngoài nước, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ chuỗi khối với nhiều hoạt động chia sẻ kiến thức.

Huobi Group, nền tảng trao đổi tài sản số lớn thứ ba trên thế giới, đạt doanh thu 850 tỷ USD năm 2017 bước đầu chính thức đánh dấu việc gia nhập thị trường Việt Nam với sự kiện "Ngày hội Blockchain Việt Nam" (Blockchain Festival Vietnam). Chương trình diễn ra trong hai ngày 24 đến 25/5 tại Gem Center, TP HCM.

Sự kiện được đánh giá sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng, hệ sinh thái khởi nghiệp blockchain với nguồn kiến thức về ngành công nghiệp chuỗi khối cùng mạng lưới kết nối hơn 30 diễn giả, đơn vị phát triển blockchain hiện nay. 

Các chủ đề được trình bày, bàn luận tại hội thảo bao gồm những vấn đề phát triển kỹ thuật, các xu hướng mới nhất trong ngành công nghiệp blockchain. Tất cả nội dung được thuyết trình song ngữ Anh- Việt. Chương trình dự kiến đón hơn 1.500 người tham dự, kết nối mạng lưới quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần chia sẻ các quyết định, kinh nghiệm đầu tư trong và ngoài ngành.

Thị trường blockchain, crypto Việt Nam thu hút sự chú ý của các đối tác, nhà đầu tư nước ngoài bởi số lượng giao dịch lớn, cộng đồng phát triển công nghệ năng động. 

Thị trường blockchain, crypto Việt Nam thu hút sự chú ý của các đối tác, nhà đầu tư nước ngoài bởi số lượng giao dịch lớn, cộng đồng phát triển công nghệ năng động. 

Chương trình tài trợ vé tham dự sinh viên và những chuyên gia trong ngành để tăng cơ hội tiếp xúc với những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng mà ngành công nghiệp blockchain mang lại. Ngoài ra, tại sự kiện, khách mời còn được tham gia các trò chơi tương tác với các phần quà trị giá lên tới 50.000 USD. Thông qua chương trình, các doanh nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về cách thức hợp tác giữa những startup blockchain, nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu với những mô hình kinh doanh có măt tại hội thảo.

Theo nghiên cứu mới nhất của Huobi có tên "Tổng quan và tiềm năng về ngành công nghiệp blockchain 2018", Top 5 đơn vị phát triển blockchain gồm có Zilliqa, TomoChain, Bluezelle, Gifto và Nuclear Vision đạt tốc độ tăng trưởng gấp nhiều lần so với giá chào bán Token của mỗi startup. Cụ thể, tính đến cuối tháng 4/2018, Zilliqa tăng trưởng gấp 33,62 lần; TomoChain 6.4 lần; Bluezelle 5,58 lần; Gifto 4,94 lần và Nuclear Vision là 4,70 lần. 

Ngoài ra, nghiên cứu cũng đề cập đến nhiều vấn đề chuyên sâu về thị trường tài sản tiền thuật toán, các quy chế, pháp lý trong ngành này cũng như công nghiệp blockchain. Bản báo cáo đầy đủ sẽ được công bố trong chương trình bởi Hubery Yuan, Trưởng bộ phận nghiên cứu Huobi. 

Nghiên cứu Tổng quan và tiềm năng về ngành công nghiệp blockchain năm 2018 của Huobi sẽ được trình bày đầy đủ tại sự kiện Ngày hội Blockchain Việt Nam. 

Nghiên cứu "Tổng quan và tiềm năng về ngành công nghiệp blockchain năm 2018" của Huobi sẽ được trình bày đầy đủ tại sự kiện "Ngày hội Blockchain Việt Nam". 

Với một loạt sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp blockchain trong nước thời gian qua, Huobi thể hiện quyết tâm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam thời gian tới. Phát biểu tại một sự kiện ở Hà Nội giữa tháng 5, bà Wu Xing, Giám đốc cấp cao của Huobi Pro cho biết: "Chúng tôi mong muốn tìm hiểu, gặp gỡ, thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng khởi nghiệp blockchain Việt Nam. Từ những dữ liệu nghiên cứu riêng, chúng tôi nhận thấy Việt Nam là một trong những nước nhanh nhẹn nắm bắt công nghệ và hoạt động sôi nổi trong ngành công nghiệp này".

Đánh giá về thị trường blockchain trong nước, ông Vương Quang Long, CEO startup TomoChain từng đưa ra nhận định: "Thị trường blockchain, crypto Việt Nam gây chú ý, thu hút các nhà đầu tư, sàn giao dịch thời gian qua bởi số lượng giao dịch tiền thuật toán của nước ta luôn nằm trong nhóm cao nhất thế giới, số lượng nhà đầu tư, tham gia trao đổi tiền thuật toán lớn. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển công nghệ ngày càng được mở rộng cùng tốc độ tăng trưởng khả quan của ngành blockchain nội địa". 

Thành lập từ năm 2013, Huobi Group là một trong những tập đoàn toàn cầu cung cấp dịch vụ tài chính trong lĩnh vực tiền điện tử với sứ mệnh thay đổi ngành công nghiệp tài chính truyền thống và mang lại những dịch vụ, thịnh vượng trở nên dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người. Năm 2017, nền tảng trao đổi tiền thuật toán này ghi nhận mức doanh thu 850 tỷ USD. 

Hiện Huobi Global có văn phòng tại Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong và Mỹ, phổ biến dịch vụ tới hàng triệu người dùng tại hơn 130 quốc gia và khu vực trên thế giới. Thuộc Houbi Global, Huobi Pro là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Nền tảng hiện cung cấp dịch vụ thương mại và đầu tư hơn 100 loại tài sản kỹ thuật số, có trụ sở chính tại Singapore.

Huobi Group cung cấp các dịch vụ tài chính dựa trên công nghệ blockchain. Đơn vị này vận hành toàn bộ dịch vụ trên chuỗi giá trị công nghệ blockchain, tạo ra một hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, bổ sung cho nhau như Huobi Pro, Hadax, Huobi Research, Huobi Capital, Huobi Labs, Huobi Mining Pool và Huobi Ecosystem.

Toàn bộ nội dung hội thảo sẽ được phát sóng trực tuyến từ 10h sáng, trong ngày 24-25/5 tại đây.

Phương Nguyên

Chương trình Ngày hội Blockchain tại Việt Nam dành tặng độc giả VnExpress mã số giảm giá vé tới 50% VNEX50. Thông tin chi tiết về chương trình có tại https://www.blockchainfestival.com/